skip to Main Content
สภา กทม. ไฟเขียวขยายเวลาโครงการ BMA E-Service ทุ่มงบกว่า 53 ล้านบาท เดินหน้าระบบออนไลน์บริการประชาชนถึงปี 2570

สภา กทม. ไฟเขียวขยายเวลาโครงการ BMA E-Service ทุ่มงบกว่า 53 ล้านบาท เดินหน้าระบบออนไลน์บริการประชาชนถึงปี 2570

วันที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2568 การประชุมสภากรุงเทพมหานคร สมัยประชุมวิสามัญ สมัยแรก (ครั้งที่ 1) พ.ศ. 2568  ณ ห้องประชุมสภากรุงเทพมหานคร อาคารไอราวัตพัฒนา ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร 2 (ดินแดง) เพื่อพิจารณาญัตติขอความเห็นชอบ ขยายระยะเวลาดำเนินการผูกพันโครงการ “BMA E-Service Smart Portal” ระบบรวมศูนย์การให้บริการประชาชนทางออนไลน์ของ กทม. โดยมีนายวิพุธ ศรีวะอุไร ประธานสภากรุงเทพมหานคร เป็นประธานการประชุม

 

นายจักกพันธุ์ ผิวงาม รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร รายงานต่อที่ประชุมว่า โครงการนี้สำนักยุทธศาสตร์และประเมินผลได้อนุมัติให้ดำเนินงานตั้งแต่ปีงบประมาณ 2568–2569 ระยะเวลาดำเนินการ 2 ปี บริหารสัญญา 540 วัน วงเงินรวม 53.13 ล้านบาท โดยได้รับงบปี 2568 จำนวน 4 ล้านบาท ส่วนที่เหลือ 49.13 ล้านบาทผูกพันงบประมาณไว้

 

ขณะนี้ กทม. ได้ผู้รับจ้างแล้ว วงเงิน 26.75 ล้านบาท กำหนดยืนราคา 120 วัน ครบ 24 ต.ค. 2568 แต่ไม่สามารถก่อหนี้ผูกพันได้ เนื่องจากระยะเวลาสัญญาเกินกว่าที่สภา กทม. เคยอนุมัติไว้ 2 ปี จึงต้องขอขยายเป็น 3 ปี คือ 2568–2570 โดยคาดว่าจะลงนามสัญญาใน ก.ย. 2568 และสิ้นสุดใน ก.พ. 2570

 

ทั้งนี้ นายจักกพันธุ์ ชี้แจงว่า ข้อบัญญัติกรุงเทพมหานครเรื่องวิธีการงบประมาณ พ.ศ. 2563 มาตรา 33 กำหนดให้โครงการใดที่ก่อหนี้ผูกพันเกินหนึ่งปี ต้องได้รับความเห็นชอบจากสภา กทม. ก่อน หากมีการเปลี่ยนแปลงระยะเวลาแบบรูปหรือวงเงิน

 

หลังการรายงาน สมาชิกสภากรุงเทพมหานครไม่มีผู้ใดอภิปรายเพิ่มเติม และมีมติเห็นชอบให้ขยายเวลา เรื่องดังกล่าวจะถูกเสนอให้ผู้บริหาร กทม. ดำเนินการต่อไป

ผู้ชมทั้งหมด 70 ครั้ง, ผู้ชมวันนี้ 2 ครั้ง

This Post Has 0 Comments
กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความคิดเห็น
Back To Top